Cách làm trứng thảo mộc

Thương hiệu: Casa Food Tình trạng: Còn hàng
Liên hệ

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 

  • 5 quả trứng gà. 200ml nước
  • 10g trà khô. 50g đường. 50ml xì dầu đậm đặc
  • 3 nhánh hành khô. 1 củ gừng nhỏ. 3 cây hành hoa
  • 1 quả ớt. 1 thanh quế. 1 bông hoa hồi

Cách làm: 

  1. Sơ chế trứng gà bằng cách bắc nồi nước lên bếp, đun sôi, cho trứng vào luộc ở nhiệt độ 100 độ C trong vòng 3 phút. Vớt ra ngâm nước đá lạnh 20 phút. 
  2. Dùng thìa gõ nhẹ quanh quả trứng để tạo vân
  3. Nướng hành khô, quế, gừng trên bếp hồng ngoại cho xém mặt ngoài và tỏa mùi thơm
  4. Phần hỗ hợp thảo mộc, cho tất cả nguyên liệu đường, nước xì dầu, trà, quế, hồi gừng, hành hoa, hành khô... rồi đun nhẹ trên bếp cho tan, có mùi thơm. Đun khoảng 10 phút nhiệt độ trung bình. 
  5. Đặt nhiệt độ bếp từ thấp nhất chừng 70 độ C, đổ hỗn hợp xì dầu và trứng rồi tiếp tục om thêm khoảng 40 phút. Sau khi hoàn thành tiếp tục ngâm trứng vào nước lạnh, cất tủ mát để qua đêm cho trứng ngấm hương thơm từ thảo mộc là có thể sử dụng. 
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo