Canh bí đỏ hầm bò viên

Thương hiệu: Casa Food Tình trạng: Còn hàng
Liên hệ

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 

  • 200g thịt vai bò. 2 nhánh hành tỏi khô băm nhỏ. 
  • Hạt tiêu xay, 1 nhánh gừng đập rập
  • 3g bột năng. 20ml nước mắm. 1 củ sả đập rập. 
  • 500g xương cục ninh làm nước dùng.
  • 300g bí đỏ. 50g hành lá, ra mùi. 2 nhánh hành khô nướng thơm.

Cách làm: 

  1. Cắt thịt vai thành miếng nhỏ bằng nóng tay, tai ra khay rồi cho vào tủ động lạnh chừng 30 phút. Lấy thịt ra nghỉ 15-20 phút.
  2. Sau khi cho thịt nghỉ thì cho thịt vào xay cùng các nguyên liệu còn lại và xay nhuyễn.
  3. Đặt nồi nước luộc gừng với sả cho sôi lăn tăn.
  4. Bôi chút dầu ăn vào tay cho khỏi dính rồi bóp thịt viên thành những viên tròn đều nhau.
  5. Thả vào nồi nước luộc, khi thịt nổi lên là được, vớt ra ngay thả vào nước đá làm nguội.
  6. Thả bí vào nồi nước dùng nấu cho chín mềm, nhấc xuống thả bò viên vào. Nêm lại nước canh với chút mắm, gia vị vừa ăn. 
  7. Múc ra bát, rắc chút mùi lên trên. 
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo