Gỏi cuốn Tôm

Thương hiệu: Casa Food Tình trạng: Còn hàng
Liên hệ

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 

  • 1 gói vỏ bánh tráng
  • 300g bún tươi
  • 100g xà lách
  • Rau thơm các loại thái rối
  • 100g trứng tráng thái sợi
  • Lá hẹ
  • 10 con tôm sú, sơ chế, dùng tăm bỏ đường chỉ tôm trước khi luộc

Cách làm: 

1. Món gỏi cuốn lích kích nhất phần chuẩn bị nguyên liệu để làm sao đầy đủ, thực ra lượng nguyên liệu không nhất thiết phải chính xác quá, chỉ cần nguyên liệu chính đủ là được.

2. Chú ý cách luộc tôm, để nguyên đầu vỏ khi luộc đảm bảo tôm không bị chín quá. Kinh nghiệm là đun sôi nước với một chút muối, dấm và vài cọng rau thơm để khử mùi tanh. Tôm luộc trong 2 phút, vớt ra và ngâm ngay với nước đá lạnh để giữ cho tôm được giòn, dai và mọng nước.

3. Sau khi ngâm nước đá, bóc vỏ và cắt đôi tôm theo chiều dọc

4. Vỏ cuốn nên chọn loại dai, trong. Làm mềm bánh bằng cách xịt nước.

5. Bánh mềm rồi đặt tôm cùng các nguyên liệu khác, gấp mép bánh và cuộn lại.

6. Bày lên đĩa và dùng cùng nước chấm chua ngọt

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo