Hướng dẫn bảo quản thực phẩm tươi sống đúng cách

Hướng dẫn bảo quản thực phẩm tươi sống đúng cách
Friday,
02/10/2020
Đăng bởi: Casa Food

Bạn có biết việc bảo quản thực phẩm tươi sống sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến thành phần dinh dưỡng có trong chúng, nếu sai cách có thể còn gây hại cho sức khoẻ . CasaFood sẽ hướng dẫn cho bạn qua bài viết dưới đây cách bảo quản thực phẩm tươi sống như thịt, cá.

1. Bảo quản cá 

Các loại cá có  sẽ để lại mùi rất lâu do chúng có mùi tanh đặc trưng. Do vậy bạn cần phải bảo quản kỹ và chú ý khi để chúng vào tủ lạnh. Bạn nên bao bọc chúng bằng nhiều lớp thật kỹ, vì cá có thể ám mùi sang nhiều thực phẩm khác rất khó chịu. Một mẹo nhỏ là bạn có thể nên luộc cá trước khi cho vào làm đông hoặc giữ lạnh nguyên phần. Còn nếu bạn không thích cách này thì bạn có thể pha loãng giấm và đổ trực tiếp lên mình cá sau khi đã làm sạch như vậy cũng sẽ hạn chế được mùi tanh của cá để không ảnh hưởng đến các thực phẩm khác trong tủ lạnh.
Các chuyên gia thực phẩm khuyến cáo rằng các loại cá không nên để trong tủ lạnh quá 2 ngày và nhiệt độ thích hợp khi bảo quản cá là từ 3-5 độ C.

2. Bảo quản gia cầm 

Với các loại thịt này bạn nên mua và sử dụng vừa đủ, còn trong trường hợp bạn mua khối lượng quá lớn và muốn bảo quản để ăn dần, hãy bọc kỹ hoặc cho thịt vào hộp kín trước khi cho vào trong tủ lạnh. Nếu không, thịt sẽ rất dễ bị nhiễm khuẩn có hại cho sức khỏe. Thời gian bảo quản  khuyên dùng cho gia cầm thường sẽ là khoảng 7 ngày nếu bạn để đông đá. Tuy nhiên, thời gian đông đá càng dài thì độ tươi ngon của thịt sẽ bị giảm đi đáng kể và vị thịt sẽ bở hay nhạt đi khá rõ.

3. Bảo quản các loại thị tươi sống 

Những loại thịt đỏ tươi sống như thịt bò hay thịt heo, nếu để trong ngăn đá có thể giữ được nhiều ngày. Bạn nên làm sạch chúng trước khi cho vào tủ lạnh. Một mẹo là bạn cũng cần phải chọn những hộp hay bịch nilon kín hơi để cất trữ chúng trong ngăn đá để giữ an toàn làm thịt không nhiễm khuẩn và thực phẩm xung quanh bị ám mùi thịt sống. Một điều mà bắt buộc phải tuân thủ theo khi chế biến thịt đã bảo quản trong tủ lạnh là một khi đã rã đông thịt thì bắt buộc phải chế biến hết số thịt đó, nếu không bạn tiếp tục cho vào để vào tủ lạnh thịt sẽ bị hư.
Một lưu ý cho bạn là: khi bạn cho thịt vào ngăn đông, nên bọc thịt qua nhiều lớp để tránh cho thịt  không bị đông cứng quá mức, làm cho thịt bị khô và mùi vị bị thay đổi. 

4. Những lưu ý khi bảo quản thực phẩm tươi sống trong tủ lạnh

  • Không nên bảo quản thịt, cá, thực phẩm tươi quá lâu trong tủ lạnh nếu không chúng sẽ bị hỏng hoặc mất đi độ ngon.
  • Phải vệ sinh thật kỹ thực phẩm tươi sống trước khi cho vào tủ lạnh bảo quản hoặc làm đông chúng
  • Nên bao bọc thật chặt để tránh thịt, cá bị mất nước hay thay đổi màu sắc sẽ làm mất đi vị nguyên thuỷ.
  • Thịt nguyên miếng sẽ có thời gian bảo quản lâu hơn thịt bị cắt hoặc bị băm ra.
  • Thịt mua từ các cửa hàng thực phẩm hoặc siêu thị về không nên rửa mà cứ để nguyên trong hộp mà cho vào bảo quản.
  • Khi đã rã đông thịt thì bắt buộc phải chế biến hết số thịt, cá đó nếu để vào tủ lạnh lại sẽ bị hư
  • Hy vọng những kiến thức trên sẽ giúp ít cho bạn trong việc chế biến thực phẩm.

Bạn có thể tìm mua và sử dụng thực phẩm sạch và đảm bảo vệ sinh để giữ gìn sức khỏe cho gia đình mình nhé.
Tham khảo ngay sản phẩm của Casa Food ngay tại đây.
Các sản phẩm đang khuyến mãi ngay tại đây.


 

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo