Lựa chọn thực phẩm chế biến sẵn đúng cách

Lựa chọn thực phẩm chế biến sẵn đúng cách
Monday,
28/09/2020
Đăng bởi: Casa Food

 Thực phẩm chế biến sẵn thường có nhiều tai tiếng là gây hại cho sức khoẻ. Tuy nhiên nếu bạn biết lựa chọn đúng cách thì chúng vẫn có thể có mặt trong bữa ăn lành mạnh. Những mẹo dưới đây sẽ giúp bạn lựa chọn đúng cách những loại thực phẩm chế biến sẵn. 

1. Biết cách xem nhãn mác sản phẩm

Phải biết được cách xem đầy đủ nhãn mãn mác với các nội dung sau:Tên thực phẩm, tên công ty chịu trách nhiệm về hàng hoá, Định lượng của sản phẩm, Thành phần chính, Chỉ tiêu chất lượng, Ngày sản xuất, hạn sử dụng, hạn bảo quản, cách thức bảo quản, hướng dẫn sử dụng, xuất xứ của sản phẩm, mã vạch.
Hãy sử dụng nhiều hơn thực phẩm có thành phần chứa nhiều protein, vitamin, muối khoáng và chất xơ. Hạn chế các loại có chứa nhiều đường, muối và chất béo bão hoà.
Một số nhà sản xuất cũng được phép quảng cáo về hàm lượng chất dinh dưỡng có trong sản phẩm như “ít muối" hoặc “giàu vitamin A" bạn có thể dựa vào đây để lựa chọn chính xác thực phẩm chế biến sẵn cần thiết.

2. Lựa chọn nơi mua hàng uy tín và chất lượng

Cần mua ở các cửa hàng có tín nhiệm có thương hiệu hoặc độ tin tưởng cao và đảm bảo như:  siêu thị, cửa hàng thực phẩm hữu cơ sạch như CasaFood… vì những nơi này sẽ chấp hành đầy đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm và nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm.
Hơn nữa việc đến các cửa hàng để mua thực phẩm sẽ giúp bạn có sự lựa chọn đa dạng cho bữa ăn.
Không nên mua: Ở những cửa hàng trưng bày quá bụi, bẩn, ẩm ướt, nóng, nắng; Những nơi mà bày bán lẫn lộn hoá chất, xà phòng, bột giặt, mỹ phẩm… chung với nước ngọt giải khát, hoa quả, sữa… không nên mua ở những cửa hàng không có đồ bảo quản lạnh, những nơi bày bán dưới nắng,bụi bẩn, khói, hơi, khí, gần xăng, dầu, sơn, hoá chất trừ sâu….

3. Nên biết thực phẩm hạn chế mua

Như đã trình bày ở bài viết trước về những thực phẩm chế biến sẵn nên hạn chế mua, bạn có thể truy cập lại ở đây.
Các thực phẩm chế biến sẵn nhìn chung sẽ rất hấp dẫn bạn, chúng có vị ngon và độ tiện lợi có thể nói khó có thực phẩm nào sánh bằng. Tuy nhiên thực phẩm chế biến sẵn thì phần lớn có nhiều loại gây hại cho sức khoẻ. Nếu lựa chọn không kỹ lưỡng thì nó sẽ gây hại rất nhiều cho sức khoẻ của bạn.

4. Hiểu sơ về phụ gia thực phẩm

 Bộ Y tế có một danh mục các chất bảo quản và chất phụ gia để tham khảo. Lượng và loại thực phẩm có thể chứa chất bảo quản cũng được kiểm soát theo đúng quy định cho phép.
Những phụ gia thực phẩm phổ biến nhất là chất bảo quản, chất chống oxy hóa, chất tạo màu và mùi cho thực phẩm. Chúng có một số tác động đến sản phẩm như: 
- Duy trì chất lượng dinh dưỡng.
- Tăng thời hạn sử dụng
- Làm cho hấp dẫn hơn.
- Giúp chế biến, đóng gói hoặc bảo quản.
Thực phẩm chế biến sẵn dù đa số bị cho là gây hại cho sức khoẻ, tuy nhiên nếu lựa chọn đúng cách thì chúng sẽ đảm bảo phần nào sức khoẻ cho bạn.

Bạn có thể tìm mua và sử dụng thực phẩm sạch và đảm bảo vệ sinh để giữ gìn sức khỏe cho gia đình mình nhé.
Tham khảo ngay sản phẩm của Casa Food ngay tại đây.
Các sản phẩm đang khuyến mãi ngay tại đây.

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo