MỰC ỐNG NHỒI THỊT SỐT CÀ CHUA

Thương hiệu: Casa Food Tình trạng: Còn hàng
159.000₫

Mực ống: 300g
Thịt xay, giò sống: 150g
Hành tỏi tiêu đủ dùng
Hành lá, cà chua đủ dùng
Gói gia vị Casa

Số lượng:
Gọi đặt mua: 0935269393 để nhanh chóng đặt hàng

Bước 1: Mực rửa sạch để ráo. Ngâm bún tàu trong nước lạnh trong khoảng 10 phút để bún nở mềm. Băm nhỏ bún tàu và nấm mèo. Hành lá thái nhỏ. Cà chua thái hạt lựu nhỏ. Tiêu xanh dập dập.
 

Bước 2: Chế biến phần nhân: Trộn thịt xay, giò sống (có thể thêm 1 trứng gà để tăng độ kết dính) với 1/2 gói gia vị khô, hành phi, nấm mèo, bún tàu, tiêu xanh. Dùng muỗng tán đều 5 phút đến khi hòa quyện thành một khối dai dẻo đồng nhất.
 

Bước 3: Nhồi thịt đã trộn vào bên trong mực, dùng tăm xăm cố định phần đầu mực để phần nhân không bị trồi ra ngoài khi hấp. Cho mực vào hấp cách thuỷ với 1 ít gừng đập dập trong 10-12 phút cho chín.
Sau đó, mang mực ra ngoài chiên trên lửa vừa 2-3 phút cho vàng rám đều phần da mực.

 

Bước 4: Đặt chảo lên bép, cho 1 muỗng dầu ăn vào chảo làm nóng, thêm hành tím, tỏi băm vào phi thơm. Cho cà chua vào xào 1 phút trên lửa vừa. Tiếp đến cho gói sốt và gia vị khô cùng 100 ml nước lọc, nấu 3-4 phút cho sôi. Nếu thích sốt có độ sệt, khuấy 3 muống canh nước với 1 muỗng cà phê bột năng và cho từ từ vào đến khi đạt được độ sệt vừa ý. Cho mực đã chiên vào chảo, rưới sốt cà đều lên thân mực, nấu thêm 1 phút. Nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp. 
 

Bước 5: Bày món ăn ra đĩa, rắc thêm hành lá thái nhỏ lên mặt tùy theo sở thích. Mực ống nhồi thịt sốt cà dùng ngon khi còn nóng cùng cơm trắng.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo