Nhận biết thực phẩm tươi qua màu sắc?

Nhận biết thực phẩm tươi qua màu sắc?
Monday,
21/09/2020
Đăng bởi: Casa Food

Lựa chọn thực phẩm tươi ngon luôn là một câu chuyện khó nghĩ cho các bà nội trợ khi có quá nhiều lựa chọn trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên, vẫn có những mẹo vặt giúp bạn lựa chọn được đồ tươi ngon nhanh chóng điển hình là bằng màu sắc của chúng. Cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé.

1. Chọn trứng ngon, chất lượng

Trứng là một thực phẩm vô cùng bổ dưỡng và có giá thành tương đối rẻ. Có thể lựa chọn để chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn và ngon miệng. Để phân biệt trứng gà ta và trứng gà công nghiệm có thể dễ dàng nhìn qua lòng đỏ của trứng.
Lòng đỏ của trứng gà công nghiệp sẽ có màu vàng nhạt hơn so với lòng đỏ của trứng gà ta. Lượng dinh dưỡng có trong trứng gà công nghiệp cũng sẽ thấp hơn so với trứng gà ta.

2. Chọn thịt tươi và ngon

Bài viết trước cũng có đề cập đến bạn cách lựa chọn thực phẩm tươi đặc biệt là thịt. Ở phần này CasaFood sẽ chỉ thêm cách để bạn tìm ra thịt tươi ngon qua màu sắc. Thịt tươi ngon, đảm bảo vệ sinh sẽ có màu đỏ tươi, độ đàn hồi tốt. Còn thịt không chất lượng, thịt cũ thì có màu sắc nhợt nhạt hơn, màu đỏ sẫm có vết bầm, không còn độ đàn hồi.
Lựa chọn thịt kỹ lưỡng khi tiêu dùng vì các loại thịt bán có giá trị cao, nên đôi khi người bán chạy theo lợi nhuận mà quên đi đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

3. Chọn hải sản có màu đặc trưng

Hải sản thì tốt nhất bạn cứ nên lựa chọn loại tươi sống để đảm bảo sức khoẻ cho gia đình mình nhé
- Đối với cá
Cá còn tươi sẽ có màu hồng tươi, vảy trắng, không bị bong tróc, mắt có màu đỏ hoặc đỏ thẫm
Có không tươi vảy sẽ bị biến đổi màu, mang cá màu nhợt nhạt, cá bắt đầu ươn và có mùi khác thường
- Đối với tôm
Tôm tươi ngon sẽ có màu trắng trong suốt, vỏ cứng. Còn tôm không chất lượng thì sẽ bắt đầu có màu ngả hồng, hơi ươn lên. Đừng lầm tưởng tôm ngon sẽ có màu hồng nhé.
- Đối với mực
Mực tươi ngon sẽ có màu sắc óng ánh, dây mực trắng đục. Còn mực để ươn, lâu ngày sẽ có màu nhợt nhạt, xám hoặc thâm đen.

4. Lựa rau củ quả kỹ lưỡng bằng màu sắc

Rau củ quả tươi thường có màu sắc xanh tự nhiên, không bị héo úa, đậm màu, hay có màu sắc lạ bất thường.
Với các loại rau ăn lá: Không nên chọn những loại rau có màu xanh quá đậm, lá bóng, thân mập mà nên chọn những loại rau có màu xanh nhạt, cây rau nhìn bình thường.
Khi chọn các loại trái cây và củ: không nên chọn mua các loại củ quá xanh bóng hoặc màu sắc nhìn quá mướt. Vì chút có thể bị dính nhiều chất hoá học không tốt cho sức khỏe.

5. Lựa chọn gạo cũng phải kỹ lưỡng

Gạo cũng dễ bị độn gạo cũ, gạo kém chất lượng nên bạn cũng nên lựa chọn cẩn thận nhé. Gạo chất lượng, gạo sạch nhìn trắng trong, không bị lẫn màu. Còn gạo cũ sẽ có màu sắc khác lạ, bị lẫn các màu, bị pha lẫn, gạo này có thể bị mốc dùng sẽ gây hại cho sức khoẻ.
 

Bạn có thể tìm mua và sử dụng thực phẩm sạch và đảm bảo vệ sinh để giữ gìn sức khỏe cho gia đình mình nhé.
Tham khảo ngay sản phẩm của Casa Food ngay tại đây.
Các sản phẩm đang khuyến mãi ngay tại đây.

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo