Tác dụng tuyệt vời của Táo cho sức khỏe

Tác dụng tuyệt vời của Táo cho sức khỏe
Thursday,
08/10/2020
Đăng bởi: Casa Food

Mỗi ngày sử dụng một trái táo sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh và đẹp hơn. Táo còn có thể ngăn chặn những căn bệnh nguy hiểm xảy ra thậm chí là ung thư. Dưới đây Casa sẽ tổng hợp đến cho bạn những tác dụng thần kỳ của Táo cho sức khỏe.

1.Hỗ trợ giảm cân

Táo có rất nhiều chất xơ và nước. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng người ăn táo trước bữa ăn thường cảm thấy no hơn so với người không ăn, do đó bữa ăn của họ có xu hướng ít hơn 200 calo trung bình so với những người không ăn. Nghiên cứu kéo dài 10 tuần khác ở 50 phụ nữ dư cân nặng, những người ăn táo đã giảm trung bình 1 kg trọng lượng cơ thể và ăn ít calo hơn so với người tiêu thụ hàm lượng calo và chất xơ tương tự.
Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra tác dụng của táo hỗ trợ giảm cân thông qua cung cấp nhiều chất dinh dưỡng và chất xơ. Một vài hợp chất tự nhiên có trong táo còn có thể thúc đẩy giảm cân. Thậm chí trong một nghiên cứu khác tác dụng của táo còn giúp làm giảm mức cholesterol LDL “xấu”, triglyceride và cholesterol toàn phần.

2.Giảm nguy cơ tiểu đường

Một số nghiên cứu đã chỉ ra sử dụng Tạo có thể giảm đi 28% nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2. Điều này có thể do các polyphenol trong táo giúp ngăn ngừa tổn thương mô đối với các tế bào beta trong tuyến tụy.  Các tế bào beta trong tuyến tụy đóng vai trò sản xuất insulin trong cơ thể và thường bị tổn thương ở người mắc bệnh tiểu đường tuýp 2. Ngoài ra sử dụng táo sẽ tạo cảm giác no lâu, nên giảm đi việc tiêu thụ lường thực phẩm nhiều đường gây hại.

3. Ăn táo tốt cho hệ tim mạch và tim

Một trong những tác dụng tuyệt vời của Táo với sức khỏe.Trong táo chứa rất nhiều chất xơ hòa tan có tác dụng làm giảm mức cholesterol trong máu của bạn.
Hơn nữa trong táo có chứa một chất chống oxy hóa là epicatechin flavonoid, có thể làm giảm huyết áp tự nhiên, những người có sử dụng chất này có nguy cơ đột quỵ thấp hơn 26% so với thông thường. Một vài nghiên cứu khác cũng chỉ ra khi bạn ăn 1 quả táo mỗi ngày có thể làm giảm đi cholesterol xấu, phòng ngừa các bệnh tim mạch.

4. Bảo vệ não bộ

Nước táo có thể mang lại nhiều lợi ích cho sự suy giảm tinh thần liên quan đến tuổi tác. Trong các nghiên cứu trên động vật, nước táo làm giảm các dạng oxy phản ứng có hại ở não bộ và ngăn chặn suy giảm về mặt tinh thần.
Nước ép táo có chứa chất acetylcholine – chất dẫn truyền thần kinh có thể suy giảm theo tuổi tác. Nồng độ acetylcholine thấp có liên quan đến bệnh Alzheimer.

5. Ngăn ngừa ung thư

Nhiều nhà khoa học chỉ ra các hợp chất thực vật trong Táo có thể giúp làm giảm nguy cơ ung thư. Điều này được giải thích rằng, tác dụng của táo có đặc tính chống oxy hóa và chống viêm – khả năng chính trong việc ngăn ngừa ung thư.
Mỗi ngày tiêu thụ 1 quả táo sẽ ngăn chặn đ ược nhiều căn bệnh ung thư nguy hiểm, đặc biệt là ung thư gan, ung thư ruột già và cả ung thư vú.

Trên đây là những tác dụng tuyệt vời của Táo cho sức khoẻ và lý do mà bạn nên sử dụng chúng mỗi ngày. Hy vọng bài viết có thể giúp ít cho bạn trong quá trình lựa chọn sản phẩm có lợi cho sức khoẻ

Bạn có thể tìm mua và sử dụng thực phẩm sạch và đảm bảo vệ sinh để giữ gìn sức khỏe cho gia đình mình nhé.
Tham khảo ngay sản phẩm của Casa Food ngay tại đây.
Các sản phẩm đang khuyến mãi ngay tại đây.

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo