Thực phẩm hữu cơ là gì? Chúng khác gì so với thực phẩm thông thường?

Thực phẩm hữu cơ là gì? Chúng khác gì so với thực phẩm thông thường?
Tuesday,
15/09/2020
Đăng bởi: Page Care

Nếu người Việt xem sản phẩm phẩm hữu cơ là một khái niệm mới lạ thì với phương Tây, sản phẩm hữu cơ đã là thứ quen thuộc thiết yếu dùng hằng ngày. Trong thời gian gần đây, thực phẩm Organic được người tiêu dùng Việt Nam rất tin tưởng khi nó mang lại nhiều lợi ích sức khỏe. Vậy thực phẩm hữu cơ(Organic) là gì ? Chúng có thật sự tốt ? Chúng khác thực phẩm thông thường chỗ nào ? Cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé.

1. Thực phẩm hữu cơ(organic) là gì ?

Thực phẩm hữu cơ được hiểu đơn giản là đồ được nuôi trồng mà không sử dụng bất kỳ. :

  • Hóa chất nhân tạo như: thuốc trừ sâu, phân bón hoá học, chất bảo quản, phụ gia...
  • Hormone kích thích tăng trưởng
  • Kháng sinh hoặc giống biến đổi gen

Khái niệm này cũng gần với thực phẩm sạch. Tuy nhiên, thực phẩm sạch chưa chắc là hữu cơ.

 2. Thực phẩm hữu cơ có thật sự có lợi hơn không ?

Hàng tiêu dùng organic rất hot tại Việt Nam trong những năm gần đây khi người ta cứ đồn nhau về những lợi ích chúng mang lại cho sức khỏe. Vậy liệu chúng có thực sự tốt ?
Một nghiên cứu về thực phẩm hữu cơ của Washington State University vào tháng 4/2001 cho thấy trái táo  organic có lượng đường thiên nhiên cao hơn quả táo trồng bằng chất hoá học. Nghiên cứu công bố trên Journal of Applied Nutrition, 1993 cũng cho ra kết quả là trái táo, lê, khoai tây được trồng hữu cơ có hàm lượng dinh dưỡng gấp đôi so với trái cây nuôi bằng hóa chất;
Tuy nhiên cũng có một vài ý kiến trái chiều về chúng, chẳng hạn như : rất khó để so sánh hàm lượng dinh dưỡng của 2 thực phẩm vì còn phụ thuộc rất nhiều vào những yếu tố nuôi trồng khác. Nhưng nói cho cùng thì sản phẩm hữu cơ vẫn có nhiều công dụng cho sức khoẻ hơn sản phẩm thông thường.

3. Chúng khác thực phẩm thông thường như thế nào ?

Vấn đề thực phẩm bẩn đang trở thành mối lo ngại của hầu hết người tiêu dùng khi người bán  hàng đua theo lợi nhuận mà bỏ qua vấn đề sức khỏe. Vì thế mà thực phẩm hữu cơ lại có thiện cảm với khách hàng. Thực phẩm hữu cơ đang dần xuất hiện nhiều ở các shop thực phẩm, và dần đi vào bữa ăn của người tiêu dùng hiện đại. Chúng có giá thành mắc hơn đôi chút nhưng bù lại cũng mang đến những công dụng vượt trội so với thực phẩm thông thường như:

  • Hàm lượng dinh dưỡng cao hơn. Cung cấp chất chống oxy hóa dồi dào hơn.
  • Thịt và sữa hữu cơ có nhiều axit béo có lợi hơn. Hàm lượng omega3 trong sản phẩm organic cao hơn hẳn so với sản phẩm thông thường.
  • Độ Nitrat có hại thấp hơn: nghiên cứu chỉ ra sản phẩm hữu cơ có lượng nitrat thấp hơn 30% so với sản phẩm thông thường

 

Thực phẩm hữu cơ khác thực phẩm thông thường như thế nào ?

 

Hiểu rõ về thực phẩm Organic. Bạn có thể tìm mua và sử dụng để giữ gìn sức khỏe cho gia đình mình nhé.
Tham khảo ngay sản phẩm của Casa Food ngay tại đây.
Các sản phẩm đang khuyến mãi ngay tại đây.

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo