Top 8 loại thực phẩm chế biến sẵn nên hạn chế ăn để đảm bảo sức khỏe.

Top 8 loại thực phẩm chế biến sẵn nên hạn chế ăn để đảm bảo sức khỏe.
Monday,
28/09/2020
Đăng bởi: Casa Food

Thực phẩm chế biến sẵn là những loại thực phẩm có sự tác động trực tiếp giúp chúng thay đổi trạng thái ban đầu nhằm mục đích sử dụng, lưu trữ, bảo quản hay chỉ đơn giản là tăng cảm giác ngon miệng lên. Các loại thực phẩm chế biến sẵn có loại đem lại lợi ích cho sức khoẻ nhưng cũng có lại gây hại đến cho sức khoẻ người sử dụng. Cùng điểm lại 8 loại thực phẩm chế biến sẵn nên hạn chế sử dụng để đảm bảo sức khoẻ nhé.

1. Thịt xông khói

Theo thông tin của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) thì thịt xông khói nằm trong danh sách các loại thực phẩm chế biến sẵn không nên dùng hoặc hạn chế dùng vì chúng có thể gây ra căn bệnh ung thư. Theo thống kế ở Mỹ thì lượng người mắc bệnh ung thư trực tràng có tỉ lệ dùng thịt xông khói rất cao.
Bạn nên hạn chế tối đa thực phẩm trong bữa ăn để đảm bảo sức khoẻ cho bản thân mình nhé.

2. Mì ăn liền

Một loại thực phẩm vô cùng phổ biến trong danh sách đồ ăn chế biến sẵn của người Việt Nam bởi tính tiện lợi, độ ngon miệng và giá thành rẻ.Tuy nhiên, việc sử dụng thường xuyên mì ăn liền trong các bữa chính sẽ gây hại cho sức khỏe như: Gây béo phì; lão hóa nhanh hơn; dễ mắc các bệnh tim mạch, bệnh tiểu đường hoặc bệnh sỏi thận hơn. Hơn nữa gia vị của mì ăn liền nếu sử dụng trong thời gian dài sẽ làm bạn dễ mắc những căn bệnh nguy hiểm như ung thư đại tràng.

3. Các loại hạt rang

Các loại hạt rang sẵn như đậu phộng, đậu nành, điều, hướng dương, hạt dưa, đậu xanh…được sử dụng khá phổ biến. Tuy nhiên ít ai biết được chúng được chế biến ở nhiệt độ cao làm cho thành phần dinh dưỡng ban đầu bị thay đổi điều khiến cơ thể bạn thiếu chất nếu sử dụng thường xuyên. Các loại đường và muối khi rang cùng hạt này cũng sẽ dễ khiến bạn tăng cân và cao huyết áp

4. Thức ăn đóng hộp

Sử dụng nhiều thức ăn đóng hộp sẽ khiến bạn dễ  bị ngộ độc thực phẩm, béo phì hoặc vô sinh…Bởi lẽ trên thị trường hiện tại có nhiều loại thực phẩm chế biến sẵn có thành phần chứa chất bảo quản cùng các chất phụ gia không rõ nguồn gốc xuất xứ, không có nhãn mác. Vì vậy, sử dụng các loại thực phẩm chế biến sẵn từ đồ hộp này sẽ khiến vi khuẩn Clostridium botulinum phát triển nhanh làm tăng nguy cơ bị ngộ độc thực phẩm.

5. Ngũ cốc tinh chế

Các loại ngũ cốc đã qua tinh chế phổ biến hiện nay như:  bánh mì trắng, ngũ cốc ít chất xơ hay loại mì ống có thể dẫn đến gây hại cho tim mạch lên đến 30% vì chúng làm tăng lượng cholesterol, ảnh hưởng đến huyết áp. Sử dụng nhiều ngũ cốc tinh chế sẽ dễ gây bệnh tiểu đường và lượng mỡ thừa trên cơ thể.

6. Nước ngọt có gas

Nước ngọt co gas cũng là một thực phẩm list vào danh sách những thực phẩm dễ gây ung thư. Các loại thực phẩm này chứa quá nhiều đường, hóa chất dùng trong thực phẩm, chất tạo màu…nước ngọt có ga có thể “axit hóa cơ thể”, có thể gây lão hóa và ung thư nhanh chóng. 
Nên hạn chế tối đa việc sử dụng các loại nước ngọt có gas này để tránh các căn bệnh nguy hiểm nhé.

7. Khoai tây chiên

Các chuyên gia dinh dưỡng phân tích rằng khả năng gây ung thư của khoai tây chiên không khác mấy so với thuốc lá. Khi chế biến khoai tây ở nhiệt độ cao chúng sẽ sinh ra hoạt chất acrylamide (AA) -một chất có nguy cơ gây ung thư cao.

8. Bắp rang bơ

Bắp rang bơ sẽ dễ làm bạn tăng cân dẫn đến béo phì, làm tăng lượng cholesterol trong máu và gây hiện tượng khó tiêu. Trong bắp rang bơ chứa rất nhiều bơ thực vật và đường hoá học làm bạn khát nước liên tục và tăng huyết áp.

Bạn có thể tìm mua và sử dụng thực phẩm sạch và đảm bảo vệ sinh để giữ gìn sức khỏe cho gia đình mình nhé.
Tham khảo ngay sản phẩm của Casa Food ngay tại đây.
Các sản phẩm đang khuyến mãi ngay tại đây.
 

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo